Bắc Giang: Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc các tôn giáo

Bac Giang Boi duong kien thuc quoc phong va an ninh cho chuc sac chuc viec cac ton giao 6

BẮC GIANG – Ngày 7/11, tại Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và An ninh (QP-AN) tỉnh tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN khóa I năm 2023 cho chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Bac Giang Boi duong kien thuc quoc phong va an ninh cho chuc sac chuc viec cac ton giao 6
Các đại biểu dự lễ khai giảng lớp bồi dưỡng.

Dự lễ khai giảng có đại diện một số cơ quan: Ủy ban MTTQ tỉnh, Quân khu 1, Trường Chính trị tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Giáo hội Công giáo và Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh Bắc Giang… Tham gia lớp bồi dưỡng có 50 chức sắc, chức việc tiêu biểu thuộc các tôn giáo.

Phát biểu khai giảng, Đại tá Vũ Đức Hiền, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Ủy viên Hội đồng Giáo dục QP-AN tỉnh thông tin khái quát tình hình thế giới, khu vực, trong nước; bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc về KT-XH, QP-AN của tỉnh Bắc Giang. Đạt được kết quả trên là do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh luôn giữ gìn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu. Các tầng lớp nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và hệ thống chính trị các cấp. Trong sự phát triển chung của tỉnh có những đóng góp to lớn, quan trọng của các chư vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành.

Đại tá Vũ Đức Hiền phát biểu khai giảng lớp học.
Đại tá Vũ Đức Hiền phát biểu khai giảng lớp học.

Việc bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo được thực hiện theo quy định của Đảng, Nhà nước. Đây là khóa đầu tiên tổ chức trên địa bàn tỉnh, vì vậy, để lớp học đạt kết quả cao, đồng chí Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đề nghị Ban Tổ chức lớp học, cán bộ, giảng viên tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ Hội đồng Giáo dục QP-AN tỉnh đã giao.

Đồng chí mong muốn các học viên sau lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN sẽ nhận thức rõ hơn về âm mưu của các thế lực thù địch và các đối tượng phản động, lợi dụng tự do, tín ngưỡng, tôn giáo để kích động phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Từ đó, tuyên truyền, giáo hóa đến các tín đồ của mình nâng cao cảnh giác, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Theo kế hoạch, trong 4 ngày, các chức sắc, chức việc được phổ biến, nghiên cứu các chuyên đề như: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ- CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo…

Tin, ảnh: Trung Anh

Xem thêm:

Bắc Giang: Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Na Lương

Bắc Giang: BTS tỉnh kết hợp cùng phòng Tôn giáo ( Sở Nội vụ) thẩm định đặt trụ sở GHPGVN các huyện Lục Nam, Lục Ngạn và Lạng Giang

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục

Tin mới