Ngày hội nhặt rác vì môi trường chùa Vĩnh Nghiêm – Một điều nhỏ cho tương lai xanh

chua Vinh Nghiem

NGÀY HỘI NHẶT RÁC VÌ MÔI TRƯỜNG CHÙA VĨNH NGHIÊM – MỘT ĐIỀU NHỎ CHO TƯƠNG LAI XANH

Ngày hội nhặt rác chùa Vĩnh Nghiêm được tổ chức hàng năm vào ngày 28/10 âm lịch. Mọi người chung tay bảo vệ môi trường, tham gia nhặt rác đường dẫn vào chùa, khu vực xung quanh UBND xã, trường học và trạm Y tế. Dù là việc nhỏ nhưng lại có rất nhiều ý nghĩa to lớn.

Hành động nhặt rác không chỉ giúp làm đẹp môi trường xung quanh mà còn giảm ô nhiễm và bảo vệ nguồn nước, động vật và thực vật.

Bằng cách tham gia trực tiếp vào việc nhặt rác, học sinh và sinh viên không chỉ thấy rõ tác động của rác thải mà còn nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn môi trường.

Đối tượng mà chùa Vĩnh Nghiêm hướng tới dịp này là các bạn học sinh cấp 2, cấp 3. Thông qua hoạt động nhặt rác, các bạn được giáo dục nhân cách, tạo lập tư duy bảo vệ môi trường từ khi còn trẻ. Học sinh và sinh viên còn được phát triển thói quen xanh, giúp giảm lượng rác thải tạo ra từ sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian nhặt rác vì môi trường: 7h sáng chủ nhật 10/12 nhằm 28/10 ÂL

Các hoạt động chính: Tập trung tại chùa Vĩnh Nghiêm nhặt rác đường dẫn vào chùa, khu vực xung quanh UBND xã, trường học, trạm Y tế

Mỗi bước chân, mỗi đợt nhặt rác đều là những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, hướng chúng ta vào hành trình xây dựng một tương lai xanh và bền vững.

Vì vậy, kính mong phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cùng tham gia.

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin cùng chuyên mục

Tin mới